อัพเดท 5 ก.ย. 2568 อัพเดทงานก่อสร้างล่าสุดก่ออิฐชั้น 3 รองรับงานสถาปัตย์เรือนธาตุ อุโบสถพุทธคยาวัดหนองก๋าย

อัปเดตล่าสุด 5 ก.ย. 2568
ทีมช่างได้ก่ออิฐรองรับงานสถาปัตย์ ชั้นที่ 3 ของ อุโบสถทรงเจดีย์พุทธคยา วัดหนองก๋าย เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่สะท้อนพลังศรัทธาและความร่วมแรงร่วมใจจากทุกท่าน

ทุกก้อนอิฐ ทุกหยดเหงื่อ ล้วนเป็นพลังแห่งบุญที่ร่วมกันต่อเติมให้พระอุโบสถแห่งนี้สำเร็จงดงามสมบูรณ์

💰 ร่วมบุญผ่านบัญชีเดียวเท่านั้น
ธนาคารกรุงไทย 876-0-69857-8
ชื่อบัญชี: วัดหนองก๋าย

📲 สะดวกและได้บุญยิ่งขึ้นกับ e-Donation
การทำบุญผ่าน e-Donation ทำได้ง่ายๆ
เพียง สแกน QR Code ผ่านแอปธนาคารบนมือถือ
เลือกจำนวนเงิน → ยืนยันการบริจาค → ตรวจสอบข้อมูล
ระบบจะส่งข้อมูลบริจาคไปยังกรมสรรพากรอัตโนมัติ
คุณจึงได้รับสิทธิ ลดหย่อนภาษี โดยไม่ต้องเก็บหลักฐานเอง

📍 ที่อยู่วัดหนองก๋าย
99 หมู่ที่ 4 ต.สันป่ายาง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 50330
ทางไปพระบาทสี่รอย
 
📞 ติดต่อสอบถามและรับพรได้ที่
- โทรศัพท์: (053) 374311, 374095-6
- มือถือ: 083-789-3642
- ไลน์ออฟฟิเชียล: @watnonggai (มี @ ด้านหน้า)
- อีเมล: watnonggai@hotmail.com
 

บัญชีร่วมทำบุญ

สร้างอุโบสถทรงเจดีย์พุทธคยา(จำลอง) วัดหนองก๋าย

ร่วมบุญผ่านบัญชี
ธนาคารกรุงไทย 876-0-69857-8
ชื่อบัญชี: วัดหนองก๋าย

เชิญร่วมทำบุญทอดกฐินสร้างโบสถ์ ประจำปี ๒๕๖๗

เพื่อนำปัจจัยบุญสมทบทุนสร้างอุโบสถทรงเจดีย์พุทธคยา 

ทอดถวาย ณ วัดหนองก๋าย ต.สันป่ายาง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

วันเสาร์ที่ ๑๑ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๖๘

            วัดหนองก๋าย กำลังทำการก่อสร้างอุโบสถทรงเจดีย์พุทธคยา เพื่อใช้เป็นที่ทำสังฆกรรม สร้างพระภิกษุหน่อเนื้อนาบุญ  สืบต่อพระพุทธศาสนา ซึ่งการสร้างอุโบสถนั้น เป็นบุญที่หาทำได้ยาก เป็นบุญใหญ่ มีมหาอานิสงส์ก่อให้เกิดความสงบร่มเย็นในชีวิตครอบครัว เปรียบเสมือนการสร้างบ้านที่อยู่อาศัยและก่อให้เกิดความเจริญก้าวหน้าในทรัพย์สิน เจริญรุ่งเรืองและเป็นที่เจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาณ สามารถทำให้เข้าถึงฐานะแห่งความเป็นมหาเศรษฐี ที่ถึงพร้อมด้วยโภคทรัพย์อันมากมาย เพราะได้บริจาคทรัพย์ไว้ในพระพุทธศาสนา และเนื้อนาบุญอันเลิศ ซึ่งเป็นมงคลอันสูงสุดทั้งชาตินี้และชาติหน้าให้ผู้สร้างได้ความปลื้มปีติสุขอย่างสูง รวมถึงอานิสงส์สู่ภพชาติต่อๆ ไป ให้ไปกำเนิดในที่ๆ ดี

            และในปีพุทธศักราช ๒๕๖๘ นี้เป็นวาระดิถีอันดี ที่จะสร้างมหาอานิสงส์ใหญ่กับถาวรวัตถุอุโบสถทรงเจดีย์พุทธคยา(จำลอง) เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา เพราะวัดหนึ่งจะมีอุโบสถได้เพียง 1 หลังเท่านั้น และองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัสไว้ในมหาปรินิพพานสูตร ทีฆนิกาย มหาวรรค (๑๐ / ๑๓๑ / ๑๖๓) เรื่องขออานิสงส์ของการนมัสการสังเวชนียสถาน ๔ แห่ง ว่า สังเวชนียสถาน ๔ แห่งเหล่านี้เป็นที่ควรเห็นของกุลบุตรผู้มีศรัทธา และหนึ่งในนั้นคือมหาเจดีย์พุทธคยาที่ควรระลึกว่าพระตถาคตตรัสรู้พระอนุตรสัมมาสัมโพธิญานในที่นี้ ต่อเมื่อพระตถาคตเสด็จปรินิพพานแล้ว ชนเหล่าใดเที่ยวจาริกไปยังเจดีย์ มีจิตใจเลื่อมใจกราบไหว้บูชา ทั้งหมดเบื้องหน้าเมื่อตายไปจักเข้าถึงสุขติโลกสวรรค์

          ดังนั้นจึงขอเชิญชวนผู้มีบุญทุกท่านร่วมบุญ ทอดถวายเพื่อนำปัจจัยบุญสมทบทุนสร้างอุโบสถทรงเจดีย์พุทธคยา โดยทั่วกัน ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และบุญกุศลที่ท่านได้บำเพ็ญในครั้งนี้จงเป็นปัจจัยอำนวยพรให้ท่านและครอบครัว ประสบสิริสวัสดิ์พิพัฒนมงคล ประกอบด้วย ลาภ ยศ สุข สรรเสริญ เจริญด้วย จุตรพิทธพรชัย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ทุกทิพาราตรีกาญเทอญฯ

การก่อสร้างล่าสุดของอุโบสถ ทรงเจดีย์พุทธคยา (จำลอง) วัดหนองก๋าย

กำหนดการทอดกฐินสร้างโบสถ์ ๒๕๖๘

วันเสาร์ที่ ๑๑ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๖๘

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *