คณะแม่บ้านและเยาวชนบ้านหนองก๋าย ฟ้อนเล็บ ถวายเป็นพุทธบูชา ต้อนรับเจ้าภาพแจกสิ่งของยังชีพ 14 มิ.ย. 2568

รุ่งอรุณแห่งบุญวันนี้… ณ หน้าวิหารวัดหนองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ท้องฟ้าไร้ฝน ขับให้ความงามของฟ้อนเล็บ ฟ้อนรำ จากกลุ่มแม่บ้านและเยาวชนบ้านหนองก๋าย โดดเด่น งดงาม และเปี่ยมด้วยพลังแห่งศรัทธา
เสียงเพลงกังวานผสานกับจังหวะร่ายรำอันอ่อนช้อยที่ซึมลึกจากหัวใจของช่างฟ้อนทุกคน ถูกถักทอขึ้นอย่างงดงาม เพื่อ ถวายเป็นพุทธบูชาแด่หลวงพ่อใหญ่ชัยมงคล องค์พระประธานผู้เป็นที่เคารพบูชาของพี่น้องชาวหนองก๋ายมาช้านาน
นอกจากถวายฟ้อนรำด้วยจิตศรัทธาแล้ว ยังเป็นการแสดงต้อนรับ เจ้าภาพผู้ใจบุญ ที่ได้เดินทางมาร่วมมอบสิ่งของยังชีพ และของใช้จำเป็น เพื่อแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านหนองก๋าย ผู้รอคอยการแบ่งปันในวันนี้อย่างอบอุ่น
แสงแห่งบุญได้ส่องผ่านการฟ้อนรำ สะท้อนถึงหัวใจแห่งความสามัคคีของคนในชุมชน ที่รวมพลังกันทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ เพื่อร่วมสร้างภาพจำแห่งศรัทธาให้เกิดขึ้นในงานบุญอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้
ขออนุโมทนาบุญแด่เหล่าช่างฟ้อน ผู้เป็นดั่งสะพานแห่งวัฒนธรรม และขอกราบอนุโมทนากับเจ้าภาพทุกท่าน ที่เมตตานำสิ่งของมามอบให้พี่น้องของเราในวันนี้
ขออานุภาพแห่งบุญนี้จงคุ้มครองให้ทุกท่านพบแต่ความสุข เจริญด้วยทรัพย์และธรรม สมปรารถนาในทุกประการ 🙏✨

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *